A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO CÂY DƯƠNG MỘT NGÔI TRƯỜNG ĐOÀN KẾT

                                            

       Giờ ra chơi, phóng viên cùng giáo viên tham quan một số tiểu cảnh ở Trường Mẫu giáo Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, gặp người lớn, các nhi đồng đồng loạt chào thầy cô. Thật là một ngôi trường có tiếng về sự giáo dục nghiêm túc.

     Hình ảnh: Trường Mẫu giáo Cây Dương còn có Khu nhớ về Bác Hồ với nhiều hình ảnh được mang tính giáo dục cao.

       Đó là một trong rất nhiều minh chứng cụ thể về kết quả tích cực dạy và học ở trường này. Thành tích của đơn vị còn được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; xây dựng, thực hiện rất hiệu quả nhiều kế hoạch dạy và học, trong đó phải kể đến việc chi bộ thông qua, thực hiện đạt kết quả cao khi xây dựng  xây dựng môi trường xanh - sạch đẹp - an toàn, gắn liền  với quan điểm “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâ”  năm học 2021-2022. Kế hoạch với tinh thần đoàn kết cao của đảng viên, đồng thuận một lòng của cả hội đồng.

    Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Cây Dương Đặng Thị Thanh Thúy kể, kế hoạch này ra đời vào thời điểm đơn vị vừa nhận lại cơ sở vật chất mà trước đó trưng dụng làm khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19. “Sau thời gian “gồng mình làm bệnh viện”, cán bộ, giáo viên vào tiếp nhận trường thì thật sự… ngỡ ngàng bởi cơ sở vật chất, cây xanh, tiểu cảnh hầu như hư hỏng rất nhiều. Buồn và giận nhưng trách                                        Hình ảnh:

nhiệm cao hơn nên chúng           Cô Thanh Thúy trò chuyện cùng phóng viên

tôi quyết tâm khôi phục bằng mọi giá để đón các cháu trở lại trong điều kiện tốt nhất có thể”, cô Thúy thông tin. 

     Để tạo sự đồng thuận cao, 19 đảng viên của trường là những nhân tố tiên phong trong bắt tay ngay vào công việc. Cụ thể, khi có chủ trương trở lại học từ ngày 14-2, bắt đầu từ ngày 10/2, Ban Giám hiệu cùng Đoàn thanh niên thị trấn, 44 cán bộ, giáo viên ngày 2 buổi vào trường căng sức vệ sinh, sơn, sửa chữa, tạo mới cảnh quan… Ngày qua ngày, nơi này dần mới, sáng xanh rõ lên, đến ngày nhận học sinh, trường thật sự đẹp hẳn. 

Bao nhiêu đó cũng chưa đạt yêu cầu kế hoạch đề ra nên liên tục 5 ngày thứ bảy liên tiếp, 44 cán bộ, giáo viên của đơn vị phải tiếp tục “tân trạng”. So với khi mới tiếp nhận lại, nay khuôn viên trường đẹp như một bức tranh.

       Hình ảnh: Khuôn viên trường

  

     Nói nghe đơn giản nhưng đó là công sức của mấy chục cô giáo chân yếu tay mềm. Cô Thúy cho biết: “Những ngày dọn dẹp ấy, tôi vào sớm về trễ, vừa giám sát, đôn đốc chị em vừa hòa mình vào công việc chứ không nề hà khó khăn bất cứ điều gì”. 

     Còn cô Nguyễn Thị Minh Kiều kể, không những cải tạo lại môi trường khang trang mà các khu mới do mình đề xuất, phụ trách cũng     Hình ảnh: Cô Minh Kiều trò chuyện cùng phóng viên

được  tập trung làm, như khu vườn thiên nhiên, khu vui chơi - vận động; ở khu cũ vườn cổ tích được chính cô sơn vẽ lồng ghép các từ tiếng Anh để các cháu vừa chơi vừa học một cách nhẹ nhàng. Cô Kiều nói thêm: “Hình ảnh, màu sắc, cây xanh, khu vui chơi nước và cát… nơi đây đã kích thích trẻ ham đến lớp, thích khám phá, học hỏi - điều mà nhiều trường mẫu giáo hướng tới hoàn thiện thì trường này đáp ứng khá đầy đủ”

 

Hình ảnh:

Các khu của vườn trường

được làm mới

 

     Với cô Nguyễn Thu Thủy cũng không ngoại lệ khi sẵn sàng chạy tới lui nấu ăn, mua và tham gia sơn phết, quét dọn, lau chùi; “mấy bữa đó, ai tới đây nhìn không ra tui đâu”.

     Thật là một sự khẩn trương, không khí lao động luôn được đẩy lên cao độ. Trước ngày nhận các cháu vào, đến kiểm tra, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cây Dương Lê An Quốc phải bất ngờ; ông Quốc đánh giá: các chị em làm quá nhanh, quá tốt. 

                                                         Hình ảnh:

                                                 BT Đảng ủy đến dự họp chi bộ Mẫu giáo Cây Dương

     

       Cô Đặng Thị Thanh Thúy thông tin, có nhiều nguyên nhân để đạt kết quả trên, trong đó, tập thể chi bộ luôn phát huy tinh thần đoàn kết và là trách nhiệm, tấm lòng của giáo viên trường đối với sự nghiệp giáo dục măng non, mong các cháu được thụ hưởng môi trường giáo dục an toàn nhất. Trách nhiệm ở đây còn là quyết tâm của tập thể giữ vững thành tích đạt được, góp phần cùng với Đảng bộ thị trấn trong xây dựng quê hương thêm phát triển.

     Với kế hoạch trên gắn với nội dung “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, để tham gia dự thi với các trường mẫu giáo khác trong huyện, Trường Mẫu giáo Cây Dương được công nhận thứ hạng cao, sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

       Ông Lê An Quốc đánh giá: Chi bộ và tập thể giáo viên Trường Mẫu giáo Cây Dương là đơn vị rất đoàn kết, trách nhiệm, luôn có nhiều cách làm hay, sáng tạo phục vụ dạy và học; chi bộ trường được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền. Từ những gì đơn vị này đạt được, tôi nghĩ nếu phát huy tốt truyền thống đoàn kết, đồng      Hình ảnh: Ông Lê An Quốc – BT đảng ủy

thuận thì nhiều tập thể, đơn vị khác ở thị trấn sẽ gặt hái được thành quả cao trong xây dựng Đảng,  phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững hơn nữa quốc phòng - an ninh./. 

      Nguồn tin từ trường mẫu giáo Cây Dương – Báo mới Hậu Giang

 

 


Tác giả: Trường Mẫu giáo Cây Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 32 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng trước : 166